Kiếm Tiền Online

Youtube trả tiền như thế nào? Điều kiện để được Youtube trả tiền là gì?

2282

Bạn đang có ý định xây dựng một kênh sáng tạo nội dung trên Youtube để kiếm tiền mà lại chưa rõ cách tính tiền Youtube. Tùy vào vị trí địa lý và tuỳ các hạng mục khác nhau, Youtube sẽ có mỗi cách tính tiền riêng. Vậy cụ thể cách Youtube trả tiền như thế nào? Điều kiện để được hưởng chính sách trả tiền đến từ Youtube là gì? Hãy cùng tham khảo ngay những thông tin về Youtube qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách tính tiền trên youtube mới nhất 2022 | ATP Software

Khi nào thì YouTube trả tiền cho người sáng tạo nội dung?

Các bạn nghĩ rằng mình sẽ có thể kiếm được nhiều tiền hơn nếu video có được lượng view lớn. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ không phải hoàn toàn đúng. Video của bạn có nhiều lượt view thì sẽ là cách kích thích quảng cáo xuất hiện. Chứ nó hoàn toàn không phải quyết định đến việc Youtube có trả tiền nhiều hơn cho bạn không. Bạn chỉ nhận được tiền khi mỗi lượt người xem video của bạn khi quảng cáo xuất hiện thì người dùng cũng cùng lúc xem những quảng cáo đó.

Trong nhiều trường hợp, không phải bất kỳ một lượt xem nào cũng sẽ xuất hiện quảng cáo. Quảng cáo thường sẽ chỉ xuất hiện dựa vào những mục tiêu của người dùng được ngắm từ các doanh nghiệp chuyên chạy quảng cáo. Tùy vào việc các doanh nghiệp chọn lựa đối tượng mục tiêu của quảng cáo ra sao để sự xuất hiện của những quảng cáo trên video của bạn là khác nhau.

Doanh nghiệp cũng có thể nắm mục tiêu hành vi được lưu lại từ cookie của các trình duyệt. Hay họ sẽ dựa vào cách bạn cho phép Youtube trả tiền khi được biết nội dung video của bạn bao gồm title hay mô tả… Bạn sẽ được Youtube trả tiền cho các đoạn quảng cáo trên video nhưng đó sẽ không hoàn toàn là 100% tiền bạn nhận được. Đôi khi bạn cũng sẽ không nhận được tiền quảng cáo bởi vì chi phí nằm ở Google.

Youtube trả tiền như thế nào? Cách tính tiền của Youtube

Ngoài việc bạn được Youtube trả tiền khi đoạn quảng cáo xuất hiện trên video, bạn cũng còn có khả năng được youtube trả tiền hoa hồng thêm cho những đơn vị đã trích hoa hồng cho các sản phẩm được bán ra hay những ứng dụng được tải về.

Cách YouTube trả tiền cho chủ kênh YouTube như thế nào?

Như bạn biết đấy, Youtube thực ra chỉ là một mạng xã hội video. Đây là một nền tảng để toàn bộ người dùng có thể chia sẻ video của họ với những người khác. Cho đến nay thì Youtube đã đạt được 1.5 tỷ người dùng. Youtube không kinh doanh thêm bất cứ sản phẩm gì trên website Youtube.com. Lúc này thứ duy nhất mà họ kinh doanh đó chính là quảng cáo.

Hiện nay có 4 bên tham gia vào hoạt động quảng cáo

 • Advertisers: Nhà quảng cáo – Người đã bỏ tiền ra để cho quảng cáo của họ xuất hiện
 • Creators: Người sáng tạo (chủ sở hữu các video) – Tạo ra, quay các video và upload lên kênh của họ.
 • Viewers: Người xem – khán giả như mỗi chúng ta – thỉnh thoảng sẽ kích vào các quảng cáo mà mình quan tâm.
 • Youtube – Mạng video, hệ thống hiển thị các đoạn quảng cáo trên video.

Ví dụ như sau: Nhà quảng cáo sẽ chi trả 1 triệu đô để hình ảnh hay là sản phẩm của họ xuất hiện trên các video. Lúc này Youtube sẽ nhận được số tiền 1 triệu đó. Khi người xem chọn xem video này và hễ có ai kích vào quảng cáo thì Youtube sẽ có thể giảm số tiền từ 1 triệu xuống dần dần cho đến khi đã đạt đủ lượng click và số tiền trừ thành 0 (Có thể tính thành 100 click hoặc 1000 click). Lúc này thì 1 triệu đã thuộc về Youtube, và Youtube sẽ trích ra một khoảng 45% số tiền này để chi trả cho người sở hữu video.

Kiếm tiền trên youtube như thế nào?

Vậy câu hỏi tiếp theo chính là “Bao nhiêu tiền cho 1 click từ người xem?”. Câu trả lời dó chính là hệ thống của Youtube sẽ quyết định chuyện đó. Nếu như quảng cáo thuộc lĩnh vực cao cấp hơn thì sẽ giá sẽ cao hơn. Ở Việt Nam, giá quảng cáo trung bình sẽ được tính là 600 đ/ click chuột. Ở các nước Mỹ và Châu Âu thì giá trung bình sẽ cao khoảng 0.3$ – 1$/ click chuột.

Cách Youtube tính tiền trả cho đối tác quảng cáo và Youtube Partner

Nền tảng Youtube luôn được đánh giá là một kênh quảng cáo tiềm năng được rất nhiều nhãn hàng quan tâm chú ý đến. Đối với các đoạn quảng cáo được xuất hiện trên Youtube, sẽ có hai cách tính tiền có liên quan đến hai đối tượng khác nhau như là: việc thu tiền từ những đối tác đặt quảng cáo và phân chia hoa hồng cho các Youtuber có video đã được chèn quảng cáo.

Cách tính tiền cho các đối tác quảng cáo

Giống như là các trang mạng xã hội khác, Youtube vẫn luôn là một kênh quảng bá thương hiệu giúp mang lại hiệu quả cao cho nhiều doanh nghiệp. Thông qua hàng loạt trải nghiệm xem video trên Youtube, các nhãn hàng sẽ đề xuất thêm các đoạn quảng cáo ngắn xen lẫn trong toàn bộ quá trình phát video để tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ.

Quảng cáo ở trên Youtube

Youtube sẽ phân phát các đoạn video ngắn của các thương hiệu đến cho từng người xem. Nếu video quảng cáo có được lượt tương tác như xem, nhấp chuột thì Youtube sẽ bắt đầu tính tiền hoa hồng đối với đối tác quảng cáo. Số tiền phải chi trả cho các đoạn quảng cáo thường sẽ phụ thuộc vào loại quảng cáo mà phía đối tác đăng ký. Các yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí bao gồm:

 • Hình thức tính phí: tính phí theo lượt xem/ tương tác/ hiển thị.
 • Lĩnh vực: Mỗi ngành nghề lĩnh vực sẽ có một mức giá quảng cáo và cách tính tiền từ Youtube khác nhau.
 • Vị trí đặt quảng cáo: Tùy vào vị trí đặt quảng cáo mà cách tính tiền hoa hồng của Youtube cho các video quảng cáo cũng sẽ khác nhau.

Ví dụ như ngành hàng mà khách hàng muốn quảng cáo là mỹ phẩm thì cách tính tiền được Youtube đưa ra như sau:

Ngân sách < 5.000.000 <10.000.000 > 10.000.000
Giá 1 view 80đ 70đ 60đ

Nếu ngân sách chi trả hiện có là 5 triệu đồng thì số view có thể nhận được khi chạy quảng cáo sẽ là 62.500 view. Khách hàng sẽ chỉ phải chi trả tiền khi thời lượng xem quảng cáo lớn hơn 30 giây hoặc đặt lệnh không Skip.

Youtube sẽ tính tiền dựa trên một lượt xem và click vào quảng cáo của người xem, số tiền sẽ được trừ dần dần trong ngân sách mà khách hàng đã đăng ký trên tài khoản Google AdSense.

Cách tính tiền hoa hồng cho Youtube Partner

Đối với các nhà sáng tạo nội dung, khi video của họ đã đăng ký chèn quảng cáo và tạo ra lượt xem, tương tác, chuyển đổi thì sẽ được Youtube tính toán và chia một phần hoa hồng thu được từ phía đối tác.

Tỷ lệ chia hoa hồng cụ thể sẽ là: 55% cho kênh Youtuber và 45% cho Youtube. Vậy nếu ngân sách quảng cáo do bên đối tác bỏ ra là khoảng 10 triệu thì có 5,5 triệu sẽ được chi trả cho các Youtuber đang có video đặt quảng cáo và Youtube sẽ nhận về 4,5 triệu.

Cách tính tiền hoa hồng cho Youtube Partner như trên là một cách để Youtube chi trả cho người chủ kênh công sức xây dựng nội dung trên nền tảng này của các Youtuber bởi vì không dễ dàng để có thể tạo ra được các video có nội dung chất lượng, hấp dẫn. Cách trả tiền của Youtube sẽ giúp đảm bảo cho quyền lợi cho các Youtuber khi hoạt động trên nền tảng này đồng thời thúc đẩy việc sản xuất thêm nhiều nội dung hữu ích phục vụ người xem.

Cách Youtube tính tiền cho mỗi lượt xem (lượt view)

Rất nhiều người thắc mắc không biết rằng cách youtube tính tiền cho mỗi view như thế nào, với một triệu view thì Youtube sẽ kiếm được bao nhiêu? Thực tế chỉ ra rằng, cách tính tiền dựa trên lượt xem youtube phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể bao gồm: vị trí địa lý, khu vực mà tài khoản phát triển nội dung, số lượt click vào quảng cáo, độ dài video,…

Bảng giá minh họa – Tính tiền trên Youtube theo mỗi lượt view Do đó, sẽ không có một con số nào cụ thể để có thể nói lên việc cách tính tiền youtube trả cho 1 triệu view là bao nhiêu mà tất cả sẽ chỉ là một con số dao động. Đối với các tài khoản Youtube ở tại Việt Nam, các Youtuber sẽ được chi trả một khoảng từ 0.3 – 0.5 USD cho mỗi 1000 lượt xem (1CPM). Tính ra thì trung bình mỗi view sẽ xấp xỉ 0.0003 – 0.0005 USD. Vậy nếu như có video đạt 1 triệu view thì Youtuber Việt Nam sẽ nhận được khoản thù lao trung bình là khoảng 7 triệu đồng.

So với các khu vực khác ở trên thế giới, cách tính tiền Youtube cho các chủ kênh ở Việt Nam có vẻ là thấp hơn nhiều. Nếu so với các nước như Mỹ và các nước châu Âu, mức chi trả của chúng ta sẽ thấp hơn khoảng 6 lần. Cụ thể đối với 1 CPM tại Mỹ sẽ được Youtube chi trả từ khoảng 2 – 3 USD tương đương với khoảng 0.002 – 0.003 USD cho mỗi lượt xem. Cách tính tiền này đã được Youtube quy định cụ thể trong những điều khoản khi người dùng đăng ký tài khoản.

Cách Youtube tính tiền cho mỗi lượt đăng ký

Trên thực tế, hiện nay Youtube vẫn chưa có bất kỳ một chính sách chi trả hoa hồng nào cho số lượng người đăng ký theo dõi kênh của các Youtuber. Số lượng người theo dõi chính là một lực lượng fan mà các Youtuber có được nhờ vào các giá trị nội dung của các video mình sản xuất. Việc người dùng đăng ký theo dõi kênh sẽ giúp họ dễ dàng nhận được các thông báo khi kênh có thêm video mới và tiện hơn trong việc theo dõi. Đây là một trong những yếu tố có thể giúp Youtuber kéo được lượt tương tác và đẩy view hiệu quả.

How to Start a YouTube Channel - DreamHost

Những người đã đăng ký kênh mang lại những giá trị phát triển mở rộng kênh Youtube vô cùng to lớn. Họ chính là những khán giả, người bình xét và cùng lan tỏa các video cho Youtuber. Số lượng người subscribe trên các kênh ít hay nhiều sẽ biểu thị một sức ảnh hưởng của Youtuber cũng như sự ghi nhận các giá trị nội dung sáng tạo, thông điệp mà Youtuber tạo ra đến cộng đồng. Đây là một trong những yếu tố cần thiết để các bên đối tác lựa chọn Youtuber làm KOL cho thương hiệu.

Cần bao nhiêu lượt xem để được Youtube trả tiền?

Để có thể đủ điều kiện được bật chế độ kiếm tiền trên Youtube, tài khoản của youtuber phải đáp ứng đủ hai yêu cầu sau:

 • Kênh youtube phải có tối thiểu là 1000 người đăng ký.
 • Tổng thời lượng lượt xem video trên kênh phải đạt 4000 giờ trong vòng 1 năm gần nhất.

Bên cạnh đó, để có thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện để đăng ký thực hiện kiếm tiền trên Youtube, tài khoản của youtuber phải liên kết với Google AdSense để thực hiện được các thanh toán, kênh không vi phạm bản quyền hoặc đã bị đánh hạn chế trước đó, các nội dung tuân thủ quy tắc cộng đồng.

Khi đã thực hiện đầy đủ các điều kiện trên, Youtuber có thể chủ động bật tính năng kiếm tiền và đợi Youtube phê duyệt ngay trong vòng 15 đến 30 ngày. Kể từ thời điểm kênh youtube được kích hoạt tính năng kiếm tiền, Youtube sẽ tiến hành phân phát các đoạn quảng cáo để chèn vào các video của bạn. Cứ mỗi lượt 1000 view cho quảng cáo thì bạn sẽ có thể nhận được tiền hoa hồng. Đồng thời cứ mỗi 1000 lượt xem video trên kênh youtube cũng mang lại một khoản tiền cho youtuber.

YouTube Course - Kumar99Mart

Youtuber có thể kiếm tiền bằng những cách nào khác?

Việc cộng tác đặt quảng cáo không phải là cách duy nhất mà các Youtubers kiếm tiền và kiếm thêm thu nhập. Trên thực tế, lương nhận được của một Youtuber sẽ đến từ nhiều nguồn khác nhau. Dưới đây chính là một số lựa chọn khác để có thể bổ sung thu nhập của Youtuber:

 • Liên kết cộng tác viên: Bạn đã bao giờ xem video của một Youtuber nào có nội dung đánh giá sản phẩm chưa? Các liên kết có liên kết liên quan đến việc một Youtuber đánh giá hay đề cập đến một loại sản phẩm, chẳng hạn như các sản phẩm đồ trang điểm hoặc một dịch vụ, hay những phần mềm tiếp thị. Khi người xem nhấp vào các liên kết nằm trong phần mô tả dưới video và mua hàng, Youtuber sẽ có thể kiếm được phần trăm từ giao dịch mua đó.
 • Hàng hóa: Cho dù bạn theo dõi một game thủ nổi tiếng hay là một vlogger hàng ngày, bạn có thể nhận thấy rằng họ thường sẽ mở cửa hàng và tạo ra quần áo cho những người fan hâm mộ trung thành của họ mua. Những Youtubers nào có nhiều người theo dõi thì sẽ tạo thương hiệu ngoài kênh của họ và bán những thứ hàng hoá như áo sơ mi, túi xách, mũ và phụ kiện.
 • Tài trợ: Với hơn 2 tỷ người dùng mỗi tháng và 1 tỷ giờ xem mỗi ngày, YouTube là một nền tảng xem video được sử dụng rộng rãi bậc nhất hiện nay. Và nếu bạn là một Youtuber lâu năm sở hữu lượng người theo dõi hùng hậu, các công ty thường sẽ muốn hợp tác với bạn. Những Youtuber nổi tiếng cũng có thể kiếm tiền thông qua tài trợ thương hiệu. Bạn có thể ngạc nhiên bởi có rất nhiều các thương hiệu sẵn lòng trả tiền cho Youtubers để thực hiện đánh giá hoặc quảng bá sản phẩm của họ để có thể hỗ trợ tăng doanh số bán hàng cho họ.

YouTube Studio app redesign — a UI case study | by Shantanu Kumar | UX Collective

Cách thức Youtube trả lương cho Youtuber như thế nào?

Để nhận được tiền thanh toán từ Youtube, các Youtuber phải liên kết Youtube với tài khoản Google AdSense. Số tiền mà mỗi người sáng tạo nội dung kiếm được từ các đoạn quảng cáo sẽ nhanh chóng được hiển thị trên tài khoản AdSense này.

Tài khoản Google AdSense của Youtuber sẽ được phép rút tiền về khi số tiền đạt tối thiểu 10 USD. Khi tài khoản của bạn đã đạt được trên ngưỡng này, Google sẽ gửi đến cho bạn một mã pin dài 6 chữ số đến địa chỉ bạn đã đăng ký trên Google AdSense. Mã pin này sẽ được gửi về từ Mỹ, mất khoảng 15-30 ngày để được gửi về đến Việt Nam.

Bạn cũng nên chú ý, mã pin này sẽ có thể bị thất lạc bởi vì 2 nguyên nhân: địa chỉ khó tìm được hoặc bị người khác lấy mất để bán. Để hạn chế điều này, bạn nên chọn các địa chỉ dễ tìm, đồng thời tìm hiểu xem trong khu vực của bạn có ai chuyên lấy mã pin gửi về cho bưu điện đi bán không nhằm hạn chế việc bị lấy mất mã pin.

Bạn sẽ được phép gửi yêu cầu nhận mã pin tối đa 3 lần từ Google trong trường hợp mã gửi về bị thất lạc. Trường hợp vẫn không thể nhận được mã pin, bạn cần tải Chứng minh nhân dân lên để tiến hành xác nhận với Google.

YouTube Studio Guide: For Beginners (2022) - Squeeze Growth

Khi đã hoàn thành được các thủ tục xác nhận, bạn sẽ được phép chọn các hình thức nhận tiền từ Youtube thông qua các tài khoản ngân hàng, ngân phiếu hoặc Western Union. Sau đó Youtube sẽ tiến hành thanh toán cho bạn số tiền mà bạn đã rút về từ tài khoản.

Youtube sẽ trả tiền cho các Creators thông qua 3 hình thức là: trả tiền qua GA, trả qua Western Union và trả tiền qua tài khoản ngân hàng của Creators. Cụ thể như sau:

Trả tiền qua Google Adsense

Để có thể nhận được tiền hoa hồng từ Google Adsense thì khi kênh của bạn cần phải có thu nhập từ 10 USD trở lên. Khi đạt được con số yêu cầu, Google sẽ gửi cho bạn một mã pin gồm 6 chữ số cho bạn theo thông tin liên hệ bạn đã cung cấp khi tạo tài khoản Adsense liên kết.

Sau đó bạn sẽ vào google.com/adsense, sau đó kéo xuống phần bên tay trái Cài đặt, chọn mục Thanh toán.

khi-nao-thi-youtube-tra-tien-thong-tin-thanh-toan

Trả tiền qua Western Union

Bấm vào phần Tên, Họ sau đó bấm vào đồng ý với các điều khoản. Sau đó, cập nhật lại các thông tin vừa mới điền là xong.

Khi kênh Youtube của bạn khi đã kiếm được từ 100 USD trở lên thì sẽ có thể được Paid, lúc này bạn ra ngân hàng và thực hiện dịch vụ lãnh tiền Western Union là được.

khi-nao-thi-youtube-tra-tien-bien-lai-thanh-toan

Trả tiền qua ngân hàng

Youtube sẽ thực hiện trả tiền thông qua hệ thống SWIFT BIG. Đây viết tắt của dịch vụ giao dịch quốc tế. Nếu bạn chưa biết ngân hàng của bạn ở trên hệ thống SWIFT BIG là gì thì chỉ cần “hỏi Google” là sẽ biết ngay. Khi đó bạn chỉ cần đăng ký tên tài khoản thụ hưởng trên hệ thống này.

Khi tài khoản đã đủ trên 100 USD thu nhập thì khoản thu nhập này sẽ được tự động chuyển về tài khoản ngân hàng bạn đã đăng ký trước đó.

15 Top Free YouTube Downloaders in 2021 - Lumen5 Learning Center

Youtube thực sự là một kênh kiếm tiền online đầy uy tín, tiềm năng mà bạn sẽ không cần phải bỏ ra quá nhiều kinh phí nếu như có đầu óc sáng tạo bất tận. Đây không chỉ là một nền tảng giải trí mà còn giúp tạo ra thu nhập cho những ai biết cách phát triển các nội dung, truyền tải nhiều thông điệp hữu ích đến cộng đồng. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc đầy đủ các thông tin về cách Youtube trả tiền như thế nào. Chúc bạn có thể thành công với sự nghiệp Youtuber của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Timebucks – Kiếm Tiền Online Không Giới Hạn

https://timebucks.vn
Hướng dẫn đăng ký tài khoản, kiếm tiền với Timebucks bằng cách xem quảng cáo, làm khảo sát, ... cách rút tiền từ Timebucks về tài khoản ngân hàng. Website:.timebucks.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm