Kiếm Tiền Online

Dịch truyện kiếm tiền – Khoản thu nhập cực hấp dẫn cho freelancer!

7521
Đã từ lâu, việc dịch truyện kiếm tiền đã trở thành một công việc phổ biến, mang đến nguồn thu nhập lớn cho những người yêu thích viết lách. Nếu bạn là người yêu thích truyện và giỏi ngoại ngữ, công việc dịch truyện kiếm tiền có thể sẽ là một nguồn thu nhập hấp dẫn bất ngờ cho bạn trong thế giới hiện đại ngày nay. Cùng tìm hiểu về công việc dịch truyện kiếm tiền và những thông tin hỗ trợ cho quá trình kiếm tiền thông qua công việc này trong bài viết dưới đây.
Dịch thuật công chứng - Nhanh nhất - Chính xác - uy tín - Rẻ nhất - Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ

Dịch truyện kiếm tiền là gì?

Trong nền kinh tế toàn cầu hóa, hiện đại hoá ngày nay, với hàng ngàn doanh nghiệp đa quốc gia hoạt động trên toàn thế giới, việc kinh doanh trên phạm vi toàn cầu trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, điều này cũng đã dẫn đến sự phát triển lớn mạnh hơn trong ngành dịch thuật do sự trao đổi thông tin rộng khắp. Đồng thời cũng là một cách quan trọng để thiết lập được sự kết nối văn hóa, chẳng hạn như thông qua công việc chia sẻ văn học.

Để dịch truyện kiếm tiền, bạn không cần thiết phải là người có bằng cấp chuyên môn, miễn là có trình độ bản ngữ, thông thạo ngôn ngữ thứ 2 và sở hữu khả năng viết tốt. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể làm việc với tư cách là một dịch giả tự do, dịch truyện kiếm tiền dễ dàng “bất chấp” địa điểm và thời gian.

Dịch truyện kiếm tiền cũng được hiểu là một nghề chuyển đổi ngôn ngữ gốc dùng trong truyện sang một ngôn ngữ khác và biên soạn lại theo ý gần đúng nhất với bản chính, hợp với ngữ cảnh và với ý nghĩa không bị sai lệch. Chằng hạn như công việc dịch truyện từ tiếng Anh sang tiếng Việt là để người Việt Nam dễ dàng tiếp cận truyện hơn.

HÀNH TRANG KHI ĐẾN VỚI NGÀNH DỊCH THUẬT

Dịch truyện kiếm tiền phát triển từ lúc nào?

Trong nhiều năm, người ta đã thống kê được rằng chỉ 3% tài liệu mà người nói tiếng Anh đang sử dụng là được dịch nhờ công việc dịch thuật. Tuy nhiên, một báo cáo của Nielsen Book vào năm 2019 đã chỉ ra được một bước nhảy vọt đáng kể trong con số này, ít nhất là đối với thị trường tiếng Anh, nơi tiêu thụ truyện, tiểu thuyết bản dịch đã tăng đến 5,5% trong năm 2018.

Cho đến khi xuất hiện một loại phần mềm dịch phổ thông, các dịch vụ dịch thuật, việc dịch truyện kiếm tiền cũng xuất hiện theo để có thể đáp ứng xu hướng đang phát triển này.

Dịch truyện kiếm tiền có phải là lừa đảo không?

Dịch truyện kiếm tiền không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, tuy không yêu cầu nhiều bằng cấp những để kiếm được số tiền lớn đến từ công việc này còn phụ thuộc vào kinh nghiệm, chuyên môn ùng với trình độ học vấn của dịch giả.

Dịch thuật online tại nhà cho sinh viên | Tuyển Dụng Liên Tục

Bởi vì nó không chỉ đơn giản là dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, mà là biên dịch cho các tác phẩm truyện do các tác giả khác nhau sáng tác, vì thế cần dịch sát với nghĩa và đòi hỏi đúng ý nghĩa nhất có thể.

Tuy nhiên, như bất cứ một công việc nào, bạn cần lựa chọn dịch vụ, công ty…uy tín để có thể thực hiện công việc dịch truyện kiếm tiền. Để giúp bạn đọc có cái nhìn yên tâm và có thể thể phát huy được tốt khả năng dịch thuật của mình đúng nơi uy tín, bài viết sẽ cung cấp cho bạn các trang web kiếm tiền từ dịch truyện ở phần sau của bài viết.

Kỹ năng nào cần có khi dịch truyện kiếm tiền?

Dịch truyện từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác là cả một nghệ thuật phức tạp, một nghệ thuật mà trí tuệ nhân tạo hiện nay vẫn đang cố gắng bắt kịp. Dịch, không chỉ là việc diễn tả trôi chảy trong một ngôn ngữ, nó còn phải đòi hỏi cả kiến ​​thức và kỹ năng. Ngoài ra, nếu như một người đang viết văn bản bằng tiếng Anh cần dịch, có nhiều cách để có thể viết để tránh những lỗi dịch thuật hoặc sự mơ hồ.

Tất tần tật thông tin về ngành biên dịch và phiên dịch

Nếu như bạn muốn biết cách kiếm tiền thông qua việc dịch thuật, điều đầu tiên cần làm chính là tích lũy một số kỹ năng. Không ai muốn thuê bạn dịch những tác phẩm truyện, tiểu thuyết của họ cho đến khi nào họ thấy bạn chứng minh được khả năng của mình.

Dưới đây sẽ là những kỹ năng đòi hỏi cần có để thành công với công việc dịch truyện kiếm tiền:

Khả năng viết

Chúng ta có thể đọc, hiểu một cách chính xác bản gốc nhưng nếu không diễn tả đúng ý nghĩa sang ngôn ngữ bản địa được thì tất cả sẽ trở nên vô nghĩa. Do đó, người dùng cần có kỹ năng viết, sự hiểu biết sâu sắc về giọng điệu, văn phong cùng với vốn từ vựng phong phú để có thể tìm ra được những từ phù hợp, nhằm nhằm truyền đạt thành công những ý nghĩa của truyện. Không có hai dịch giả nào dịch cùng một văn bản giống nhau, cũng như sẽ không có hai nhà văn có cùng một phong cách viết truyện.

4 yếu tố cần thiết để bạn có thể phiên dịch Tiếng Anh tốt

Khi dịch truyện kiếm tiền, người dịch sẽ thường dịch từ ngôn ngữ khác sang tiếng mẹ đẻ của mình. Trong quá trình này, viết sẽ là một trong những kỹ năng chính. Trên thực tế, chúng ta sẽ cần phải hiểu một cách hoàn hảo văn bản gốc và chuyển nó được sang tiếng mẹ đẻ, nhưng cần giữ tất cả những ý nghĩa, sắc thái ban đầu và làm cho văn bản dịch được thêm trôi chảy.Vì lý do này, người dịch cũng phải thông thạo ngôn ngữ mẹ đẻ của mình một cách hoàn hảo.

Thông thạo ngoại ngữ

Thông thạo ngoại ngữ chắc chắn là điều kiện đầu tiên và tiên quyết của công việc dịch truyện kiếm tiền. Có vậy, bạn mới có thể vận dụng được ngoại ngữ để diễn tả chính xác, mạnh lạc và logic đầy đủ những thông tin của bản chính. Chẳng hạn nếu như muốn dịch truyện tiếng Anh, bạn cần am hiểu ngữ pháp, từ vựng cùng với phong cách sử dụng trong ngôn ngữ Anh.

Giá dịch thuật 1 trang A4 - Trung tâm dịch thuật tiếng anh vinaSite

Khả năng dịch thoát ý

Khả năng này được mô tả như là một phương pháp dịch tương đương cực kỳ đặc biệt, tương đương tình huống, đòi hỏi phải có khả năng sáng tạo. Người dịch truyện cũng cần phải thoát ra khỏi ràng buộc của ngôn ngữ gốc, dùng ngôn ngữ cần dịch để diễn giải ý nghĩa gốc một cách thật tự nhiên và phù hợp với ngữ cảnh, văn hóa của ngôn ngữ dịch. Đồng thời, cần phải biết cảm thụ và hiểu rõ nội dung gốc để có thể giữ diễn đạt được nguyên vẹn ý nghĩa dựa trên sự sáng tạo linh hoạt, không bị thô cứng.

Các trang web giúp dịch truyện kiếm tiền

Dịch truyện chính là một trong những công việc có thể làm online hái ra tiền đang nở rộ trong internet hiện nay. Một cái nghề mới mẻ nhưng thực sự không đòi hỏi quá nhiều, chỉ cần bạn là một người thực sự yêu thích dịch thuật và có một chiếc máy tính kết nối tốt với internet. Nếu bạn còn có thêm tài năng viết truyện thì mức độ tiếp cận của chúng với đọc giả sẽ rất dễ dàng.

Địa chỉ dịch thuật tiếng Nhật Bản lấy gấp giá rẻ tại Hà Nội

Tuy nhiên, bất kỳ cái nghề nào cũng sẽ như vậy, sẽ có người thành công và có những người thất bại. Quan trọng nhất chính là bạn phải thực sự yêu thích và kiên nhẫn. Với tư cách là một dịch giả của truyện được cư dân mạng yêu thích, đăng tải, chia sẻ một cách chóng mặt thì khoản tiền thu nhập tin chắc sẽ rất cao.

Hiện nay, những dòng truyện cần dịch đang được nhiều người yêu thích nhất: trinh thám, kiếm hiệp, ngôn tình,… Nếu như bạn là người có năng khiếu dịch văn hoặc dịch truyện tranh thì đây là cơ hội để bạn kiến tiền mà cực kỳ hấp dẫn không phải ai cũng làm được. Dưới đây là một số các web dịch truyện kiếm tiền được rất nhiều người truy cập và cung cấp một khoản tiền nhuận bút khá ổn định.

Watpatt

Wattpad là một nền tảng xã hội trực tuyến dành riêng cho những người yêu thích “chữ viết”. Nơi kết nối một cộng đồng đọc truyện trên toàn cầu với hàng triệu độc giả và nhà văn thông qua sức mạnh đến từ những câu chuyện. Phá vỡ rào cản ngôn ngữ giữa người đọc và người viết. Khuyến khích người dùng sáng tạo và chia sẻ những câu chuyện của riêng họ ở tất cả các thể loại truyện từ tiểu thuyết đến thể loại thơ ca đến hành động, phiêu lưu và hơn thế nữa là để truyền cảm hứng cũng như giải trí cho cộng đồng Wattpad gồm hơn 45 triệu người.

dịch truyện kiếm tiền

Không chỉ đơn thuần là một trang đọc truyện, Wattpad còn là một trang web cho phép mọi người sub truyện kiếm tiền của rất nhiều người hiện nay. Nội dung truyện được đăng tải trên trang Wattpad phong phú và đa dạng với rấtnnhiều thể loại khác nhau từ thể loại truyện ngôn tình, truyện hài hước cho tới thể loại truyện khoa học viễn tưởng, kinh dị đến từ rất nhiều quốc gia khác nhau. Do đó, người dùng có thể lựa chọn được dự án dịch truyện sao cho phù hợp tại đây, thỏa sức sáng tạo. Ngoài ra, trang web Wattpad không có những yêu khắt khe, thời gian làm việc linh động nên bạn đọc sẽ hoàn toàn chủ động thời gian làm việc của mình.

Nền tảng miễn phí này chủ yếu là nơi dành cho Millennials và các thành viên của Thế hệ Z do đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những dự án, công việc dịch truyện phù hợp với mình trên Wattpad để thỏa sức dịch truyện kiếm tiền. Đây là một cơ hội rất hứa hẹn khi chọn viết, dịch truyện tại website này để giúp các bạn kiếm được khoản nhuận bút lớn.

dtruyen

Dtruyen.com (hay còn được gọi là webtruyen) là một trong những website đọc truyện online đánh giá chất lượng hàng đầu Việt Nam được nhiều tác giả và dịch giả chọn lọc, đăng tải cũng như cập nhật liên tục với những bộ truyện mới mẻ thuộc các thể loại đặc sắc như là ngôn tình, quân sự, võng du, xuyên không, phong cách bách hợp, đam mỹ…một cách nhanh nhất.

dịch truyện kiếm tiền

Dtruyen là một kho truyện lớn và được rất nhiều độc giả yêu thích. Bên cạnh đó, Webtruyen cũng là trang web có nền tảng cho phép người dùng có thể truy cập được vào để tham gia dịch truyện, viết truyện kiếm tiền online. Tuy nhiên, khác với các nền tảng trang web, app trên, truyện trên trang Webtruyen này hầu như đều được lấy từ ngôn tình Trung Quốc. Do đó, nếu như bạn là một người có khả năng dịch truyện tiếng Trung thì chắc chắn không nên bỏ qua website Webtruyen đầy hấp dẫn này. Nếu truyện của bạn dịch mà có lượt view càng cao, thu nhập kiếm được của bạn sẽ càng gia tăng, từ đó bạn hoàn toàn có thể quy đổi thành tiền.

yêu thích viết lách và có vốn ngoại ngữ tốt muốn tìm công việc làm tại nhà trong thời gian rảnh rỗi thì dịch truyện kiếm tiền là gợi ý hay cho bạn. Bạn chỉ cần tham gia, nhận công việc tại một trong các web dịch truyện tiếng Anh trả tiền, dịch truyện tiếng Hàn… là có thể yên tâm làm việc, có cơ hội gia tăng thu nhập cho bản thân.

Mangatoon

Cúng giống như hai trang web đã nếu ở trên, Mangatoon là một trang web đăng tải truyện và cho phép người dùng có thể dịch truyện để kiếm tiền một cách dễ dàng. Tuy nhiên,điểm khác biệt ở đây chính là Mangatoon là một trang web đăng tải về thể loại truyện tranh vẽ chứ không phải là truyện chữ đơn thuần. Do đó, khi chọn dịch trên trang web này, người dịch cũng cần phải có một số những kỹ năng phù hợp với việc dịch thể loại truyện tranh.

MangaToon - Manga Reader on the App Store

Mangatoon cũng là một trang app viết, dịch truyện cho phép người dùng kiếm tiền uy tín, an toàn. Giá dịch trên trang Mangatoon cũng được niêm yết rất rõ ràng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm, biết và tính được mức thu nhập của mình là bao nhiêu sau mỗi phần bài dịch. Nếu như rảnh rỗi, đam mê dịch truyện thì hoàn toàn có thể tham gia web dịch truyện tranh kiếm tiền Mangatoon để có thể dịch truyện gia tăng thu nhập của mình.

Sstruyen

SSTruyen Official on the App Store

Sstruyen là một trang web đọc truyện online sở hữu rất nhiều thể loại truyện khác nhau như ngôn tình hiện đại, truyện teen, truyện lịch sử cho tới các truyện kiếm hiệp đang được nhiều người yêu thích. Tương tự như là các web trên, Sstruyen cũng có nền tảng viết, dịch truyện vừa có thể giúp mọi người dịch truyện để gia tăng thu nhập vừa giúp kho truyện của trang web được thêm đa dạng, phong phú đáp ứng những yêu cầu của người dùng hơn. Khi đăng ký dịch truyện, bạn sẽ không cần phải đóng thêm bất cứ khoản phí nào. Bên cạnh đó, nếu như những truyện của bạn có càng nhiều người đọc, bạn sẽ càng nhận được nhuận bút cao và hấp dẫn.

Vnkings

Thêm một web cho phép dịch truyện kiếm tiền nữa dành cho bạn chính là website Vnkings. Tuy mới thành lập không lâu nhưng Vnkings được rất nhiều người đánh giá là một trang web uy tín, an toàn. Đặc biệt, khi muốn tham gia dịch truyện tại đây, bạn sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều quyền lợi hấp dẫn.

Báo Hoa Học Trò

Hoa Học Trò 1308: Những ngày cuối cùng dưới mái trường, hãy cứ điên rồ và

Đây cũng là một nơi đáng tin cậy để bạn có thể gửi bài dịch truyện hoặc truyện ngắn của mình để đọc giả có thể tìm đến. Tính đến thời điểm hiện tại thì trang báo này đã có rất nhiều ẩn phẩm hay, để lại được nhiều ấn tượng trong lòng bạn đọc. Cũng chính từ báo này mà người dịch giải nghiệp dư, không qua đào tạo nào lại nhận nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Nhà Văn

Nhavan.net cũng là một trong những website hiện đang được nhiều bạn trẻ tìm đến và gửi bài dịch truyện hoặc truyện tranh nhất hiện nay. Đây là chính cũng nơi những tài năng nghiệp dư đang được trổ tài dịch thuật của mình. Mục đích của website này là mang đến cơ hội kiếm tiền dịch thuật cho những dịch giả không được đào tạo chuyên nghiệp. Thành phẩm của bạn khi đã được đăng tải trên website sẽ được nhiều bạn đọc biết đến cũng như chia sẻ rầm rộ nếu nội dung câu chuyện dịch thực sự thu hút người khác.

Một số diễn đàn khác

Diễn đàn Bàn Long

Top 10 website diễn đàn công nghệ lớn nhất Việt Nam

Bàn Long hiện nay là một diễn đàn cho phép người dùng viết bài và đăng tải những câu chuyện, bài viết,… Nếu bạn thực sự có khả năng thì bài dịch của bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận với bạn đọc và có thể mang lại một khoản tiền lớn từ bài viết đó. Người đọc truyện sẽ không cần phải bỏ tiền ra để đọc truyện nhưng những người dịch và đăng lại thu về khoản tiền lớn từ việc truy cập đọc truyện của đọc giả.

Diễn đàn Vipvandan

Đây cũng chính là một trong những diễn đàn có tuyển dụng cộng tác dịch truyện có thu phí uy tín hiện nay. Độc giả muốn đọc truyện tại đây sẽ bắt buộc phải trả phí bằng cách chuyển khoản. Ưu điểm lớn nhất của diễn đàn này là những truyện tranh thường khá hay và sinh động. Chủ yếu đây là những câu chuyện mới xuất bản, chưa có website nào đăng tải.

Diễn đàn dembuon

Một diễn đàn cho phép người dùng có thể đăng tải những bài viết, câu chuyện hay,… một diễn đàn có số lượng lớn các cộng tác viên, hoạt động uy tín nhất hiện nay. Khi tham gia vào diễn đàn này, bạn sẽ được trả phí cho mỗi bài viết dịch truyện hay, được nhiều độc giả quan tâm theo dõi. Khoản tiền thu lại sẽ càng nhiều nếu bài viết của bạn nhận được càng nhiều sự quan tâm của độc giả.

Ngoài các web dịch đã ở trên, những web dịch truyện kiếm tiền hoạt động uy tín có thể kể tới nữa như chính là Upwork, Iwriter, Gác sách, Truyenfull…. Nếu như bạn đang có một vốn ngoại ngữ tốt, có khả năng viết lách tốt thì đừng nên bỏ qua cơ hội dịch truyện kiếm tiền này. Nếu như làm việc chăm chỉ, tranh thủ thời gian rảnh rỗi của mình hay chọn làm cả ngày, số tiền nhận được từ công việc dịch truyện kiếm tiền trên web, app truyện sẽ có thể thậm chí còn cao hơn cả lương đi làm của mình.

Dịch Thuật Là Gì ? - Du học Kiên Khang

Bài viết trên đây đã chia sẻ về công việc dịch truyện kiếm tiền cực kỳ phổ biến và có nguồn thu nhập hấp dẫn cho cộng đồng những người yêu thích viết lách hiện nay. Nếu bạn là người yêu thích truyện và giỏi ngoại ngữ, công việc dịch truyện kiếm tiền chắc chắn là dành cho bạn. Chúc bạn đọc có thể tìm được một trang web phù hợp để bắt đầu công việc dịch truyện một cách suôn sẻ nhất.

3.5 ( 2 bình chọn )

Timebucks – Kiếm Tiền Online Không Giới Hạn

https://timebucks.vn
Hướng dẫn đăng ký tài khoản, kiếm tiền với Timebucks bằng cách xem quảng cáo, làm khảo sát, ... cách rút tiền từ Timebucks về tài khoản ngân hàng. Website:.timebucks.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm