Blog

Có Nên Vay Tiêu Dùng Của VPBank Không? ⚡️ +5 Ưu Điểm Nổi Bật

494

VPBank là một trong những ngân hàng nổi tiếng trong việc cung cấp các khoản vay cho cá nhân và doanh nghiệp. Tại VPBank, bạn hoàn toàn có thể tìm được hình thức vay phù hợp với điều kiện và mục đích vay của mình. Trong đó thì phần lớn những người tìm vay tại VPBank đều thắc mắc rằng có nên vay tiêu dùng của VPBank không? Vay tiêu dùng tín chấp của VPBank có lừa đảo không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau nhé.

Vay tiêu dùng là gì?

Cho vay tiêu dùng là một trong những hình thức cấp tín dụng, được thực hiện bởi các tổ chức tín dụng. Đối tượng được vay là cá nhân, hộ gia đình được cấp bởi ngân hàng hoặc công ty tài chính. Mục đích của khoản vay là nhằm thỏa mãn nhu cầu chi tiêu của khách hàng. Điều kiện cho vay phụ thuộc vào đối tượng khách hàng, mục đích vay, số tiền vay hay thời hạn vay,…

Tùy theo đối tượng khách hàng mà các tổ chức tín dụng có thể cho vay tiêu dùng dưới 2 hình thức là cho vay tiêu dùng tín chấp và cho vay tiêu dùng thế chấp. Các yếu tố để xác định khách hàng dựa trên mục đích vay, mức vay hay thời hạn vay,…

Hiện nay, cho vay tiêu dùng là dịch vụ được các khách hàng cá nhân hay hộ gia đình ưu tiên lựa chọn để hỗ trợ tài chính cho các khoản chi tiêu như mua nhà, mua xe,… Do đó, trong bài viết này tôi sẽ đề cập đến hình thức vay tiêu dùng phổ biến nhất đó là vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo. Cùng tìm hiểu trong các phần sau nhé.

Vay tiêu dùng tín chấp VPBank là gì?

Vay tiêu dùng không có tài sản thế chấp (hay còn gọi là vay tín chấp) của VPBank là hình thức vay tiền ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) được đảm bảo bằng chính sự tín nhiệm của người vay mà không cần tài sản đảm bảo thế chấp.

Thủ tục đăng ký vay tiêu dùng tín chấp tại VPBank dành cho khách hàng vô cùng đơn giản. Khách hàng chỉ phải cung cấp một số ít giấy tờ cá nhân tùy theo sản phẩm vay, số lượng giấy tờ ít và đơn giản hơn rất nhiều so với vay có tài sản đảm bảo ( vay thế chấp).

Ngoài ra, khi bạn nộp hồ sơ vay tín chấp VPBank, ngân hàng cũng không quá quan tâm đến chi tiết mục đích vay của bạn. Bạn không cần tiết lộ chi tiết khoản vay của mình được sử dụng như thế nào, miễn là nó phục vụ cho mục đích vay và sẽ đáp ứng các điều kiện của sản phẩm vay. VPBank sẽ quan tâm nhiều hơn đến khả năng thanh toán của bạn để đưa ra quyết định cho vay hay từ chối.

Đặc điểm của vay tiêu dùng tín chấp VPBank

Những ưu điểm vượt trội mà khách hàng nhận được khi tham gia vay tín chấp tại VPBank:

Đa dạng sản phẩm vay

Hiện VPBank cung cấp nhiều sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp với nhiều hình thức khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng như:

 • Vay tín chấp theo lương chuyển khoản hay lương tiền mặt
 • Vay tín chấp tiêu dùng VPBank theo thẻ tín dụng.
 • Vay tín chấp tiêu dùng VPBank theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã tham gia.
 • Vay tín chấp theo giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

Thủ tục vay đơn giản

Tuy mỗi gói vay có điều kiện khác nhau nhưng nhìn chung khách hàng trong độ tuổi lao động có thu nhập hàng tháng từ 5 triệu đồng trở lên đều có thể tham gia vay tiêu dùng tín chấp tại VPBank.

Bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của VPBank.
 • Bản sao CMND/sổ hộ khẩu/chứng từ tương đương.
 • Bản sao quyết định/hợp đồng lao động.
 • Sao kê lương/xác nhận lương/bảng lương.
 • Một số loại giấy tờ khác tùy theo điều kiện và quy định của VPBank trong từng thời kỳ.

Lãi tính theo dư nợ giảm dần

VPBank áp dụng cách tính lãi suất cho vay tiêu dùng tín chấp theo dư nợ giảm dần, nghĩa là sẽ lấy số tiền gốc trừ đi số đã trả, lãi suất áp dụng trên số nợ còn lại nên người vay sẽ phải trả tiền lãi ít hơn so với tiền lãi tính trên nợ gốc.

Thời hạn vay linh hoạt

Từ 12 tháng đến 60 tháng. Khách hàng có thể lựa chọn thời hạn vay phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Hạn mức vay lớn

Khách hàng được vay tối đa 10 tháng lương, số tiền vay có thể lên đến 500 triệu đồng trong trường hợp đặc biệt. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể vay một số tiền lớn để sử dụng vào mục đích mua xe, sửa nhà, cưới hỏi, du lịch, mua sắm vật dụng trong nhà,…

Có thể thấy, hầu hết khách hàng đều tìm được sản phẩm vay tiêu dùng phù hợp với điều kiện và mục đích vay tại VPBank. Nếu bạn cần một ngân hàng có điều kiện vay tiêu dùng tín chấp không quá khắt khe, hạn mức cho vay cao và thủ tục duyệt vay nhanh chóng thì VPBank là một lựa chọn tốt.

Tuy nhiên, khi vay tín chấp tại VPBank hay bất kỳ ngân hàng nào khác, bạn cần xác định rõ mức lãi suất áp dụng cho khoản vay sẽ cao hơn nhiều so với vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo, bởi mức độ rủi ro của khoản vay và khả năng thanh toán các khoản vay không có bảo đảm cao hơn.

Hạn chế của vay tiêu dùng tín chấp VPBank

Bên cạnh những ưu điểm, khách hàng cũng cần lưu ý những hạn chế sau để tránh rủi ro.

Lãi suất cho vay khá cao

Hiện nay, lãi suất vay tiêu dùng tín chấp VPBank dao động từ 14-35%/năm tùy theo sản phẩm và kỳ hạn của khách hàng tham gia vay.

Việc tính lãi suất vay tín chấp tiêu dùng tại VPBank tuân theo nguyên tắc sau:

 • Mức thu nhập hàng tháng càng cao, lãi suất càng thấp.
 • Khách hàng làm việc tại các công ty lớn có uy tín, lãi suất càng thấp.
 • Thời gian vay càng dài, lãi suất càng thấp.

Như vậy, những khách hàng có mức lương thấp dưới 5 triệu đồng, làm việc ở công ty nhỏ sẽ phải chịu lãi suất cao hơn so với những khách hàng có thu nhập cao, làm việc ở công ty lớn. Vì vậy, trước khi ký hợp đồng vay tín chấp, bạn cần thương lượng rõ ràng với chuyên viên tư vấn để lựa chọn gói vay tốt nhất.

Phí bảo hiểm khoản vay

 • Phí bảo hiểm cho khoản vay này không bắt buộc đối với người vay. Bạn cần chú ý khoản vay này. Phí sẽ chiếm khoảng 3-6% giá trị khoản vay.
 • Thêm một lưu ý nữa là khi vay tiền bạn nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký. Vì vậy, nếu không chắc chắn về các điều khoản trong hợp đồng, bạn không nên ký.

Có nên vay tiêu dùng của VPBank không?

Theo đánh giá từ các chuyên gia thì sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp tại VPBank là gói vay có điều kiện và thủ tục đơn giản nhưng lãi suất sẽ cao hơn một số ngân hàng khác.

Tuy nhiên nếu bạn không có tài sản đảm bảo thì NÊN chọn VPBank để vay. Đây cũng là ngân hàng uy tín và có tên tuổi nên không cần lo lắng về vấn đề lãi suất cao như vay ở công ty tài chính.

Tốt nhất bạn nên so sánh các gói vay tín chấp của các ngân hàng khác. Sau đó sẽ so sánh các tiêu chí, ngân hàng nào tốt hơn thì chọn vay tại ngân hàng đó.

Vay tiêu dùng tín chấp VPBank có phải lừa đảo?

Hiện VPBank bị tố lừa đảo khách hàng khi đăng ký tham gia sản phẩm vay tín chấp của ngân hàng này. Nhưng đó có phải là sự thật?

Thời đại công nghệ phát triển kéo theo các dịch vụ trực tuyến cũng mọc lên như nấm. Ví dụ điển hình là dịch vụ cho vay tiền trực tuyến. Nhiều dịch vụ mọc lên khiến nhiều người sa vào cạm bẫy vay tiền lãi suất thấp.

VPBank cũng là một cái tên mà các đối tượng này lợi dụng danh tiếng để trục lợi. Cụ thể:

 • Mạo danh nhân viên VPBank để cung cấp sản phẩm cho vay qua các hội nhóm Facebook, Zalo,… bằng thủ đoạn tinh vi. Sau khi bạn đăng ký khoản vay, bạn sẽ phải trả một khoản phí để được giải ngân nhưng sau khi đóng phí, bạn hoàn toàn không nhận được số tiền đã vay.
 • Lừa đảo bạn cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP sau đó thì tiền trong tài khoản sẽ không cánh mà bay.

Vì vậy, bạn hãy cẩn thận với những trò gian lận này. Lưu ý rằng, VPBank không thu bất kỳ khoản phí hồ sơ vay nào của khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu vay hãy truy cập đúng website hoặc đến trực tiếp VPBank để đăng ký để tránh bị lừa đảo.

Ngân hàng cho vay tiêu dùng uy tín, đảm bảo an toàn

VPBank là một trong những ngân hàng thuộc Hệ thống Ngân hàng Nhà nước có mạng lưới chi nhánh trải dài khắp Việt Nam. Khi vay tiền tại VPBank , khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết về khoản vay và các dịch vụ của ngân hàng.

VPBank nổi tiếng trên thị trường khi cung cấp các sản phẩm vay tiêu dùng đa dạng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. VPBank hiện hỗ trợ vay tiêu dùng tín chấp dành cho hai đối tượng khách hàng là khách hàng cá nhân và hộ gia đình doanh nghiệp, với hạn mức vay từ 5 triệu đồng trở lên, thời hạn vay từ 6 tháng đến 60 tháng.

VPBank cũng hỗ trợ khách hàng vay theo hình thức online đồng thời vay theo hình thức tín chấp. Thông qua hình thức này, ngân hàng tạo điều kiện tối đa để khách hàng tiết kiệm thời gian, đơn giản hóa thủ tục cho người vay, thực hiện cho vay nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 89 Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 1900545415
 • Website: https://www.vpbank.com.vn/ca-nhan

Qua bài viết này, hi vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên vay tiêu dùng của VPBank không? Để từ đó có thể đưa ra quyết định chọn khoản vay phù hợp với khả năng của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Timebucks – Kiếm Tiền Online Không Giới Hạn

https://timebucks.vn
Hướng dẫn đăng ký tài khoản, kiếm tiền với Timebucks bằng cách xem quảng cáo, làm khảo sát, ... cách rút tiền từ Timebucks về tài khoản ngân hàng. Website:.timebucks.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm