Blog

Top 10 Huyền Thoại Bóng Đá Bolivia Nổi Tiếng Nhất

760

Trước bất cứ điều gì khác, chúng tôi nên nói rằng nếu bạn đang tìm kiếm các cầu thủ bóng đá người Bolivia ở Premier League, thì không có cầu thủ nào cả! Ngay cả trong số những cầu thủ bóng đá giỏi nhất của Bolivian mà chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn trong bài viết này. Thật vậy, không có cầu thủ bóng đá người Bolivia nào ở Premier League trong số những người đang hoạt động hoặc trước đây.

Bạn có thể nghĩ rằng cũng không có cầu thủ bóng đá người Bolivia nào ở châu Âu. Nếu vậy, chúng tôi nên nói rằng bạn đã nhầm bởi vì không chỉ có những cầu thủ bóng đá trong danh sách những cầu thủ bóng đá Bolivia xuất sắc nhất mọi thời đại đã chơi ở châu Âu, dù chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn, mà còn có những cầu thủ tích cực như Ramiro Vaca, người thực sự có thể được coi là cầu thủ bóng đá người Bolivia hiện tại ở châu Âu – anh ấy đã chơi cho câu lạc bộ Bỉ, Beerschot, kể từ đầu năm 2021.

Danh sách những cầu thủ bóng đá người Bolivia xuất sắc nhất mọi thời đại

Cùng chuyên mục tin tức bóng đá khám phá danh sách được sắp xếp theo thứ tự tăng dần bắt đầu với thủ môn người Bolivia, Jesus Bermudez

Jesus Bermudez

Jesus Bermudez là một thủ môn người Bolivia đã qua đời, sự nghiệp của ông chỉ kéo dài trong 10 năm từ 1925 đến 1935, trong thời gian đó ông chỉ phục vụ cho hai câu lạc bộ là Oruro Royal và San Jose. Anh ấy thực sự là người sớm nhất trong danh sách, theo thứ tự thời gian – anh ấy sinh năm 1902 và mất năm 1945 ở tuổi 43. Vì Bermudez thực sự là người xa nhất trong danh sách nên chúng tôi không biết anh ấy đã thực sự xuất hiện bao nhiêu lần Tuy nhiên, đối với các câu lạc bộ nói trên, ít nhất chúng ta cũng biết ông đã có 8 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Bolivian từ năm 1926 đến năm 1930, tham gia các kỳ Giải vô địch Nam Mỹ năm 1926 và 1930 và Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA năm 1930 – thực tế là lần đầu tiên của giải đấu này. phiên bản – cứu bàn thắng của Bolivia trong 45 lần.

Bermudez thực sự được coi là thủ môn quốc gia đầu tiên của Bolivia, và có lẽ đúng như vậy, kể từ khi anh ấy ra mắt đội tuyển quốc gia vào năm 1926. Cũng cần đề cập ở đây rằng Bermudez cũng đã để thủng lưới khoảng 37 bàn trong các trận đấu quốc tế của mình và trong các trận thua như 9 -0 cho Uruguay và 7-1 cho Argentina. Có hai kịch bản liên quan đến cái chết của Bermudez. Như nhiều người tin rằng, ông chết vì những thiệt hại mà ông nhận được trong Chiến tranh Choca mà ông tham gia vào năm 1932, tuy nhiên, vợ ông, người sống gần gấp ba lần Bermudez, đã từng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng Bermudez đã chết sau một trận bóng đá; có lẽ cô ấy có nghĩa là do nó? Bạn nói họ!

Marcelo Martin Moreno

Một trong năm cầu thủ bóng đá trong danh sách những cầu thủ bóng đá Bolivia xuất sắc nhất mọi thời đại nằm trong số những người trước đây

Marcelo Martins Moreno là một tiền đạo người Bolivian 34 tuổi vẫn đang hoạt động tích cực hiện đang chơi cho câu lạc bộ của Paraguay, Cerro Porteno. Như đã đề cập ở trên, anh ấy là một trong những cựu cầu thủ bóng đá người Bolivian ở châu Âu, và chúng tôi nói như vậy bởi vì anh ấy đã phục vụ câu lạc bộ Bundesliga, Werder Bremen và câu lạc bộ EFL, Wigan Athletic, cả dưới dạng cho mượn và lần lượt vào các năm 2009 và 2010. trong một khoảng thời gian ngắn mà anh ấy đã có 5 lần ra sân cho trận trước và 12 lần ra sân cho trận sau mà không ghi được bàn thắng nào.

Moreno bằng cách nào đó khá đặc biệt trong danh sách những cầu thủ bóng đá Bolivia xuất sắc nhất mọi thời đại. Với độ tuổi đó (34), anh ấy là đội trưởng hiện tại của đội tuyển quốc gia bolivia, anh ấy là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Bolivia với 30 bàn thắng và chênh lệch 10 bàn thắng với cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại thứ hai của Bolivia, Joaquin Botero, và cuối cùng anh ấy là cầu thủ khoác áo đội tuyển Bolivia nhiều thứ hai mọi thời đại với 95 lần khoác áo người đồng hương của anh ấy, Ronald Raldes, với 102 lần ra sân quốc tế. Tất cả điều đó có nghĩa là, trong những năm còn lại của sự nghiệp, Moreno không chỉ có thể gia tăng lợi nhuận của mình với cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại thứ hai của Bolivia, Joaquin Botero, với nhiều bàn thắng quốc tế hơn mà anh ấy sẽ ghi mà còn trở thành cầu thủ khoác áo đội tuyển Bolivia nhiều nhất trong lịch sử. mọi lúc chỉ với 8 lần khoác áo nữa, anh ấy có thể sẽ kiếm được.

Có thể bạn sẽ thấy thú vị khi biết rằng vì cha của Moreno là người Brazil nên ông ấy cũng là công dân của Brazil và đủ điều kiện để phục vụ cho đội tuyển quốc gia của nước này. Anh ấy thực sự thích đội tuyển quốc gia cấp cao của Bolivia hơn Brazil nhưng đã phục vụ các đội U18 và U20 Brazil vào khoảng giữa năm 2005 và 2006, trở thành cầu thủ bóng đá không phải người Brazil đầu tiên khoác áo các đội tuyển trẻ Brazil và là cầu thủ nước ngoài thứ năm khoác áo đội tuyển quốc gia Brazil áo trong một trận đấu chính thức.

Marco Sandy

Hậu vệ đầu tiên và là cầu thủ bóng đá duy nhất trong danh sách những cầu thủ bóng đá Bolivia xuất sắc nhất mọi thời đại từng phục vụ đội tuyển nữ Bolivia với tư cách là huấn luyện viên, Marco Sandy là một cầu thủ bóng đá người Bolivia đã nghỉ hưu 50 tuổi và hiện là trợ lý huấn luyện viên của câu lạc bộ Bolivia, Jorge Wilstermann, người cũng đã từng thi đấu cho câu lạc bộ Tây Ban Nha, Valladolid, đôi khi trong sự nghiệp của mình, do đó trở thành một trong những cựu cầu thủ bóng đá người Bolivia ở châu Âu, mặc dù anh ấy chỉ có 4 lần ra sân cho họ. Sự thật thú vị về Sandy là anh ấy đã thực sự phục vụ cho câu lạc bộ hàng đầu của Bolivia, Bolivar, trong phần lớn sự nghiệp của mình và trong 4 khoảng thời gian. Anh ấy cũng là cầu thủ khoác áo đội tuyển Bolivia nhiều thứ ba mọi thời đại, thực tế là cùng với người đồng hương của anh ấy, Luis Cristaldo, với 93 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Bolivia từ năm 1993 đến 2003.

Luis Cristaldo

Một hậu vệ khác trong danh sách những cầu thủ bóng đá Bolivia xuất sắc nhất mọi thời đại, Luis Cristaldo là một cầu thủ bóng đá người Bolivia sinh ra ở Argentina, người cũng từng chơi ở vị trí tiền vệ trong sự nghiệp của mình. Cũng giống như Marcelo Moreno, Cristaldo cũng được coi là một trong những cựu cầu thủ người Bolivia ở châu Âu do từng khoác áo CLB Tây Ban Nha.

Trong một mùa giải (1998-99), mặc dù anh ấy chỉ có 8 lần ra sân cho họ. Điều đáng chú ý nhất về Cristaldo là anh ấy là cầu thủ khoác áo đội tuyển Bolivia nhiều thứ hai mọi thời đại, tất nhiên, cùng với người đồng hương của anh ấy, Marco Sandy – như đã đề cập ở trên, với 93 lần ra sân quốc tế. Vì Cristaldo chủ yếu chơi ở vị trí hậu vệ nên bạn không nên kỳ vọng anh ấy sẽ ghi được nhiều bàn thắng, vì thực tế là như vậy: Anh ấy đã ghi khoảng 20 bàn trong hơn 220 lần ra sân cho câu lạc bộ và chỉ ghi được 5 bàn sau 93 lần ra sân cho cầu thủ người Bolivia. đội tuyển quốc gia mà anh ấy đã phục vụ trong 16 năm từ 1989 đến 2005. Cristaldo không phải là một cầu thủ được đánh giá cao với chỉ 7 danh hiệu cấp câu lạc bộ mang tên anh ấy mà thực ra tất cả đều là danh hiệu của giải đấu hàng đầu Bolivian, Liga de Fútbol Profesional Boliviano.

Erwin Romero

Erwin Romero là một cầu thủ bóng đá người Bolivia đã nghỉ hưu 64 tuổi, người đã thực sự phục vụ chín câu lạc bộ Nam Mỹ, hầu hết là người Bolivia, trong suốt sự nghiệp của ông, bao gồm cả câu lạc bộ hàng đầu của Bolivia, Bolivar. Romero đã ghi tổng cộng 134 bàn thắng sau 348 lần ra sân cho bóng đá Bolivia, do đó trở thành một trong 10 cầu thủ ghi bàn hàng đầu của bóng đá chuyên nghiệp Bolivia. Bạn có thể thấy thú vị khi biết rằng hơn một nửa số bàn thắng này – thực tế là 75 bàn – anh ấy ghi cho Bolivar và trong 124 lần ra sân, một con số tuyệt vời đối với một tiền vệ – trung bình 3 bàn sau mỗi 5 lần ra sân. Thực tế, Bolivar là CLB mà tiền vệ 64 tuổi đã nghỉ hưu người Bolivia phục vụ nhiều nhất trong sự nghiệp – 3 năm từ 1981 đến 1984 – và cũng là CLB ông ra sân nhiều nhất, ghi nhiều bàn thắng nhất.

Một số người tin rằng Romero là cầu thủ bóng đá người Bolivia xuất sắc nhất mọi thời đại; nếu không thì ít nhất anh cũng được LĐBĐ Bolivia phong tặng danh hiệu “Maestro” – nghĩa là bậc thầy – và được coi là một trong 20 cầu thủ xuất sắc nhất Nam Mỹ mọi thời đại bên cạnh một số tên tuổi lớn của bóng đá Nam Mỹ như Diego Maradona và Pelé. Anh ấy cũng phục vụ đội tuyển quốc gia Bolivian trong khoảng thời gian từ năm 1977 đến năm 1989, có 48 lần ra sân và ghi 4 bàn thắng cho họ và tham gia bốn vòng loại World Cup, cụ thể là các năm 1978, 1982, 1986 và 1990, và hai kỳ Copa America, cụ thể là các phiên bản năm 1979 và 1983, mặc dù anh ấy không đạt được thành tích thực sự trong bất kỳ cuộc thi nào trong số này.

Maximo Alcocer

Maximo Alcocer chỉ chơi cho ba câu lạc bộ Bolivia trong suốt sự nghiệp của mình, đó là Câu lạc bộ Union Maestranza, Câu lạc bộ Wilstermann và Câu lạc bộ Aurora, và trong mười năm từ 1954 đến 1964. Thật không may, không có hồ sơ nào trong tay Alcocer đã ra sân bao nhiêu lần hoặc bao nhiêu lần. anh ấy đã ghi bàn thắng cho câu lạc bộ, nhưng ở cấp độ quốc tế, anh ấy thực sự đã có 22 lần ra sân và ghi được 13 bàn thắng – trung bình gần 3 bàn sau mỗi 5 lần ra sân – và đã giành được chức vô địch Nam Mỹ vào năm 1963 với đội tuyển quốc gia của đất nước anh ấy, nơi anh ấy đã ghi bàn bàn thắng vào lưới Brazil trong trận chung kết của giải đấu đó. Mặc dù điều đó có vẻ không nhiều, nhưng nó vẫn tốt hơn so với cầu thủ bóng đá trước anh ấy trong danh sách, Erwin Romero, người đã không thực sự đạt được bất cứ điều gì ở cấp độ quốc tế. Alcocer qua đời vào tháng 5 năm 2014 tại Hoa Kỳ ở tuổi 81.

Victor Ugarte

Cầu thủ cuối cùng được thông qua trong danh sách những cầu thủ bóng đá Bolivia xuất sắc nhất mọi thời đại, Victor Ugarte đã phục vụ cho câu lạc bộ hàng đầu của Bolivia

Cho một phần quan trọng trong sự nghiệp của mình; thực tế là trong 14 năm trong sự nghiệp kéo dài 19 năm của anh ấy, trong đó anh ấy đã có 344 lần ra sân và ghi 61 bàn thắng cho họ ở cấp độ giải đấu – trung bình 1,02 bàn sau mỗi 6 lần ra sân. Dù Ugarte không làm được điều gì đặc biệt ở cấp CLB nhưng anh đã chứng minh điều ngược lại ở cấp độ quốc tế. Anh ấy thực sự là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ ba mọi thời đại của Bolivia với 16 bàn thắng anh ấy ghi được sau 45 lần ra sân cho họ. Anh ấy là một phần của đội tuyển quốc gia Bolivia đã giành được chức vô địch Copa America năm 1963 bằng cách đánh bại Brazil trong trận chung kết của giải đấu. Ugarte đã ghi hai bàn thắng trong trận đấu đó để ấn định chiến thắng cho đội của mình.

Có thể bạn sẽ thấy thú vị khi biết rằng cầu thủ bóng đá người Bolivia đã qua đời thực sự đã trở thành người Bolivia đầu tiên từng chơi ở giải đấu hàng đầu của Argentina, Primera Division, khi anh ấy ra sân 3 lần và ghi một bàn cho câu lạc bộ của Argentina, San Lorenzo. người đã thi đấu trong cùng một giải đấu trong thời gian ngắn ở lại với họ. Ugarte qua đời vào tháng 3 năm 1995 ở tuổi 68 vì nghèo đói và bệnh tật. Sân vận động Victor Agustin Ugarte ở thủ đô Potosi của Bolivia được đặt theo tên của ông để vinh danh ông.

Joaquin Botero

Bạn có thể gọi Botero là một cầu thủ ghi nhiều bàn thắng ở cả cấp độ câu lạc bộ và quốc tế. Anh ấy thực sự đã ghi tổng cộng 198 bàn sau 353 lần ra sân ở cấp câu lạc bộ – 1,12 bàn sau mỗi 2 lần ra sân – và 20 bàn sau 48 lần ra sân ở cấp độ quốc tế – 2,05 bàn sau mỗi 5 lần ra sân. Botero đã phục vụ mười câu lạc bộ trong suốt sự nghiệp của mình, nhưng câu lạc bộ mà anh ấy thực sự nở mày nở mặt là Bolivar, người mà anh ấy đã ghi 111 bàn sau 132 lần ra sân chỉ ở cấp độ giải đấu. Đó là trung bình 5,04 bàn sau mỗi 6 lần ra sân, và nếu anh ấy chỉ ghi thêm 21 bàn nữa, chúng ta có thể nói rằng anh ấy đã ghi đúng một bàn trong mỗi lần ra sân cho câu lạc bộ. Trong mùa giải 2002, anh ấy thực sự đã ghi 49 bàn thắng cho cùng một câu lạc bộ, không chỉ trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu ở giải đấu hàng đầu của Bolivia, Liga de Futbol Profesional Boliviano, mà còn là vua phá lưới thế giới trong mùa giải đó.

Botero cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai mọi thời đại của Bolivia với 20 bàn thắng mà anh ấy ghi được cho đội tuyển quốc gia Bolivia từ năm 1999 đến năm 2009. Mặc dù anh ấy không đạt được bất kỳ thành tích thực sự nào ở cấp độ quốc tế, nhưng anh ấy đã là một phần của đội tuyển quốc gia Bolivia. đánh bại Argentina 6–1 trong trận đấu vòng loại Giải vô địch bóng đá thế giới 2010, đây là thất bại tồi tệ nhất của Argentina sau 60 năm. Botero đã ghi ba bàn thắng cho Bolivia trong trận đấu đó ở các phút 34, 55 và 66 với bàn thắng đầu tiên được ghi từ chấm phạt đền.

Erwin Sánchez

Được coi là một trong những cựu cầu thủ bóng đá người Bolivia ở châu Âu, Erwin Sanchez là một tiền vệ người Bolivia 52 tuổi đã nghỉ hưu, từng chơi cho bảy câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình, bao gồm cả câu lạc bộ hàng đầu của Bolivia, Bolivar. Một sự thật thú vị về Sanchez là trong khi các cầu thủ bóng đá khác trong danh sách, những người được coi là cựu cầu thủ bóng đá người Bolivia ở châu Âu, chỉ chơi trong một thời gian ngắn cho một trong các câu lạc bộ châu Âu, thì Sanchez đã dành phần lớn sự nghiệp của mình cho những đội bóng hàng đầu. giải đấu hạng nhất của Bồ Đào Nha, Primeira Liga – thực tế là 14 năm trong số 18 năm sự nghiệp của anh ấy kéo dài từ 1987 đến 2005, chơi cho hai câu lạc bộ, Benfica và Boavista. Và đó không phải là tất cả; anh ấy thực sự được coi là một trong những cầu thủ giỏi nhất của Boavista trong thời gian thi đấu cho họ, mặc dù anh ấy chưa bao giờ ổn định với Benfica.

Nếu bạn muốn biết, Sanchez đã ghi bàn cho boavista nhiều hơn bất kỳ câu lạc bộ nào khác trong sự nghiệp của anh ấy. Anh ấy đã ghi 44 bàn sau 197 lần ra sân cho câu lạc bộ Bồ Đào Nha chỉ ở cấp độ giải đấu. Đây là số bàn thắng nhiều nhất mà anh ấy ghi được cho một câu lạc bộ không phải Boavista là 23 bàn mà anh ấy đã ghi cho câu lạc bộ Bolivian, Kẻ hủy diệt, trong 67 lần ra sân khi bắt đầu sự nghiệp – thực sự chỉ ở cấp độ giải đấu. Sanchez cũng từng phục vụ đội tuyển quốc gia Bolivian trong khoảng thời gian từ năm 1989 đến năm 2005, ra sân 57 lần và ghi được 15 bàn thắng cho họ trong quá trình này – trung bình cứ bốn lần ra sân thì có một bàn thắng. Họ nói rằng Sanchez là một thành viên chủ chốt của đội tuyển quốc gia Bolivian trong thời gian anh ấy phục vụ cho họ và đóng một vai trò quan trọng trong việc họ đủ điều kiện tham dự Giải vô địch bóng đá thế giới 2010. Anh ấy cũng đã ghi một bàn thắng trong cùng một kỳ World Cup, đây thực sự là bàn thắng đầu tiên mà Bolivia ghi được trong lịch sử giải đấu toàn cầu. Dĩ nhiên, đó cũng là bàn thắng duy nhất của quốc gia này trong lịch sử World Cup tính đến thời điểm hiện tại.

Marco Etcheverry

Được coi là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mà Bolivia từng sản sinh ra, Marco Etcheverry là một tiền đạo người Bolivia đã nghỉ hưu 51 tuổi, từng phục vụ các câu lạc bộ ở Tây Ban Nha, Chile, Colombia, Ecuador và Hoa Kỳ ngoài các câu lạc bộ Bolivia mà anh ấy đã phục vụ trong suốt sự nghiệp của mình. Trước sự ngạc nhiên của bạn, Etcheverry đã giành được gần như tất cả các danh hiệu cấp câu lạc bộ của mình không phải với các câu lạc bộ của Bolivia hay Nam Mỹ khác mà là với câu lạc bộ của Mỹ,

Anh ấy cũng đã giành được tất cả các danh hiệu cá nhân của mình, bao gồm cả cầu thủ xuất sắc nhất MLS năm 1998 và bàn thắng xuất sắc nhất MLS năm 1997 và 1999 trong khuôn khổ giải đấu lớn của Mỹ.

Etcheverry cũng từng phục vụ cho đội tuyển quốc gia Bolivian trong khoảng thời gian từ năm 1989 đến 2003, ra sân 71 lần và ghi 13 bàn thắng cho họ. Anh ấy là một phần của đội tuyển quốc gia Bolivia, người đã để thua Brazil 2–0 trong trận đấu vòng loại Giải vô địch bóng đá thế giới 1994, đây thực sự là trận thua đầu tiên của Brazil trong một trận đấu vòng loại trong lịch sử World Cup. Etcheverry đã ghi một trong những bàn thắng của Bolivia trong trận đấu đó. Anh ấy cũng ghi ba bàn thắng khác trong cùng vòng loại World Cup giúp Bolivia vượt qua vòng loại lần đầu tiên sau năm 1950

0 ( 0 bình chọn )

Timebucks – Kiếm Tiền Online Không Giới Hạn

https://timebucks.vn
Hướng dẫn đăng ký tài khoản, kiếm tiền với Timebucks bằng cách xem quảng cáo, làm khảo sát, ... cách rút tiền từ Timebucks về tài khoản ngân hàng. Website:.timebucks.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm