Blog

9+ Cách Viết Blog Kiếm Tiền Cho Người Đam Mê Viết Lách

501

Hiện nay, kiếm tiền từ blog được đánh giá là một trong những cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động “cực khủng” cũng như bền vững trong thời đại 4.0 hiện nay. Tuy nhiên cách viết blog kiếm tiền như thế nào mới đạt được tiêu chí này? Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những cách viết blog siêu hiệu quả cho người đam mê viết lách nhé!

Blog Được Hiểu Là Gì?

Blog còn được biết đến là một quyển nhật ký trực tuyến. Đối với mặt kỹ thuật, blog được xem là một dạng của thể loại website. Nội dung ở blog thường hướng tới là những bài viết ghi lại suy nghĩ, cảm xúc và kinh nghiệm của mỗi người. Người viết có thể đề cập đến một hay nhiều chủ đề khác nhau của mình. Bài viết này sẽ được người đọc tìm đến và truy cập để có thể xem chi tiết hơn/ Tuy nhiên, để có thể hiểu rõ blog là như thế nào, chúng ta cùng tham khảo những đặc điểm nhất định của chúng:

 • Blog là nền tảng luôn có sự thay đổi và cập nhật liên tục về nội dung mới mẻ, nhiều khía cạnh và đa dạng chủ đề khác nhau.

 • Blog bao gồm cả các trang cùng với những bài viết riêng biệt, độc lập.

 • Blog có thể được coi là một trang web độc lập hay cũng có thể là một phần của website. Tuy nhiên không phải tất cả những website đều được xem là blog.

 • Blog không giới hạn đối tượng tham gia viết lách. Không chỉ các doanh nghiệp, công ty mà cá nhân đều có thể bắt đầu xây dựng cho mình một blog.

Viết Blog Kiếm Tiền Mang Lại Những Lợi Ích Như Thế Nào?

Nâng cao kiến thức và kỹ năng viết lách

Khi làm blog kiếm tiền, người viết cần tìm hiểu những kiến thức chuyên môn liên quan tới kỹ thuật để có thể xây dựng trang web. Đồng thời là cách lên kế hoạch, cách tối ưu nội dung và khả năng viết bài sẽ được nâng cao đáng kể. Từ đó, khả năng sử dụng công nghệ, tư duy cùng với tầm hiểu biết của người làm blog sẽ được mở rộng đáng kể. Đặc biệt, với những người đã sở hữu nền tảng và đang làm nghề content thì đây cũng chính là cơ hội để có thể tích lũy thêm kinh nghiệm, sở hữu thực chiến một cách hiệu quả nhất.

Đem đến nguồn thu nhập ổn định

Chúng ta có thể nói rằng, kiếm tiền từ blog cá nhân luôn là một trong những xu hướng cực kỳ phổ biến và thu hút rất nhiều người tham gia. Ưu điểm của hình thức viết blog kiếm tiền đó chính là:

 • Viết blog sẽ không giới hạn bất kỳ độ tuổi, giới tính nào. Người viết blog có thể là học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng hoặc những người có thời gian rảnh, có niềm đam mê với nghề. Miễn sao bạn phải chăm chỉ, có tinh thần học hỏi viết blog.

 • Viết blog rất linh hoạt bởi bạn có thể viết tại nhà mà không cần đến công ty. Việc này cũng giúp người viết có thể hoàn toàn chủ động về thời gian làm việc, học tập của bạn thân. Ngoài ra, viết blog cũng là một trong những cách để kiếm tiền, gia tăng thu nhập cho mùa dịch.

 • Chi phí cũng như ruit ro khi xây dựng blog được chứng minh là thấp hơn so với các mô hình kinh doanh khác hiện nay.

 • Viết blog có thể tạo ra thu nhập thụ động bền vững nếu bạn biết cách phát triển blog một cách nghiêm túc và bài bản.

 • Nếu như không tạo ra blog cá nhân, bạn hoàn toàn có thể tìm công việc này một cách dễ dàng trên các nền tảng tìm việc. Điển hình như: Group Facebook, website tìm việc, nhóm hội về content,…

Tổng Hợp Các Cách Viết Blog Kiếm Tiền Cho Người Đam Mê Viết Lách

Làm cộng tác viên viết blog

Cách kiếm tiền bằng blog được nhiều người đánh giá cao và lựa chọn chính là làm cộng tác viên viết bài. Hiện nay cộng tác viên viết bài là một công việc cực kỳ phổ biến và dễ tìm kiếm. Bạn chỉ cần sở hữu khả năng viết lách, tư duy, ngôn ngữ và đặc biệt phải có thời gian rảnh chắc chắn bạn sẽ làm được. Đây là công việc viết blog kiếm tiền cho học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng để có thêm thu nhập cho mình. Với hình thức làm cộng tác viên viết bài bạn sẽ không cần xây dựng blog hay website cho riêng mình. Thay vào đó, bạn sẽ viết bài chuẩn SEO cho những doanh nghiệp, agency hoặc làm cộng tác viên cho các trang báo hiện nay.

Đặt quảng cáo từ Google Adsense

Nếu như bạn tự xây dựng blog cá nhân cho mình thì bạn có thể kiếm tiền bằng blog từ việc đặt quảng cáo cho Google Adsense. Đây được biết đến là hình thức bạn sẽ đăng ký với Google để có thể hiển thị quảng cáo từ các nhà quảng cáo của Google lên blog hay website của bạn. Khi người xem click vào những quảng cáo này thì bạn sẽ nhận được một khoản tiền tương ứng. Số tiền sẽ rơi vào khoảng 0.03$/click. Để có thể kiếm tiền bằng Google Adsense một cách hiệu quả thì blog của bạn cần có nội dung hấp dẫn và lượng người truy cập cao.

Liên kết với các đối tác

Cách viết blog kiếm tiền tiếp theo chính là cho đối tác đặt banner, bài PR hay có thể là bán guest post. Liên kết với các đối tác được đánh giá là một trong những cách kiếm tiền từ blog có thu nhập khá ổn định. Khi trang web của bạn có nội dung bổ ích, lượng người truy cập ổn định thì chắc chắn nhiều bên sẽ liên hệ để quảng cáo. Ví dụ như bạn lập một trang web chia sẻ về kinh nghiệm du lịch thì chắc chắn các khách sạn, phòng vé, nhà xe sẽ liên hệ để bạn viết bài PR, đặt banner quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể bán guest post. Tức là bạn có thể cho đối tác đăng bài có chứa link trỏ về trang web của họ trên blog của mình.

Affiliate marketing

Affiliate marketing được đánh giá là một trong những tiếp thị liên kết nội tiếng. Đây cũng nằm trong những cách kiếm tiền online cực kỳ hiệu quả. Đối với hình thức này, bạn sẽ đóng vai là một nhà phân phối và sẽ đi bán những sản phẩm của nhà cung cấp bất kỳ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều Affiliate marketing tốt và cực kỳ uy tín. Lúc này bạn chỉ cần đăng ký tham gia các mạng lưới này để lựa chọn sản phẩm cho nhà cung cấp phù hợp.

Tiếp đến bạn hãy lấy đường link sản phẩm hoặc dịch vụ để đặt trong bài viết trên blog của mình. Khi khách hàng ấn vào đường link đó và mua hàng thành công thì bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng lớn. Mức hoa hồng này có thể lên tới 21% tùy vào chính sách khác nhau của mạng lưới Affiliate marketing cũng như nhà cung cấp dịch vụ, sản phẩm.

Hướng Dẫn Xây Dựng Blog Kiếm Tiền Thành Công Chỉ Với 5 Bước

Lựa chọn chủ đề cho blog và website

Thực tế cho thấy, nội dung chất lượng được đánh giá là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để quyết định đem đến hiệu quả cho blog của bạn. Để có thể làm được điều này thì lúc này bạn cần lựa chọn chủ đề chính cho blog của mình. Bạn cần xác định đối tượng người đọc ở đây là ai. Sau đó những yếu tố như giao diện, văn phong, thiết kế, các bài viết chi tiết sẽ được triển khai sau đó. Hơn nữa, bạn nên nghiên cứu đối thủ và sử dụng đa dạng các công cụ nghiên cứu từ khóa để có thể hỗ trợ cho bước này.

Hơn nữa, một số lưu ý cho bạn đó chính là bạn nên lựa chọn các thị trường ngách và xây dựng nội dung sao cho đồng nhất. Đặc biệt, nội dung của bạn cần là nội dung hữu ích và đem lại giá trị cao cho người đọc. Nếu như chủ đề blog là lĩnh vực bạn yêu thích, đam mê thì rất dễ dàng để triển khai.

Mua hosting và tên miền

Thông thường, bạn có thể tự tạo blog và kiếm tiền miễn phí từ các nền tảng Blogspot, WordPress, Wix,…. Để có thể tạo blog, bạn rất cần đầu tư để mua hosting và tên miền hay địa chỉ trang web (domain). Ngày nay trên thị trường có đa dạng các đơn vị cung cấp dịch vụ này. Mức giá của địa chỉ trang web sẽ dao động từ 300.000/ năm. Đối với hosting có loại gói dung lượng từ 1GB trở lên sẽ có mức giá dao động khoảng 500.000/ năm. Ngoài ra bạn cũng có thể mua thêm dịch vụ SSL để có thể tăng độ bảo mật cho blog với gia thành khoảng 170.000/năm.

Xây dựng, thiết kế giao diện cho trang web

Sau khi bạn đã tạo blog thành cho mình thành công, lúc này bạn cần thiết kế giao diện để có thể giúp blog của bạn trở nên thu hút hơn. Trong toàn bộ các nền tảng tạo blog miễn phí mà chúng tôi đã đề cập bên trên đều có chức năng thiết kế giao diện cho blog. Bạn có thể lựa chọn mẫu mã thiết kế có sẵn, miễn phí hoặc mua bản quyền với những mẫu mã mình yêu thích. Nếu bạn muốn tạo trang blog riêng thì hãy tự điều chỉnh màu sắc, font chữ và bố cục theo nhu cầu của mình.

Ngoài ra, bạn đừng quên cài đặt cho blog một số plugin để giúp hoàn thiện trang web điển hình như: Yoast SEO, Akismet Anti-Spam, Table of Contents Plus… Với đa dạng các tính năng được tích hợp, dễ dàng sử dụng thì bạn có thể hoàn toàn xây dựng cho mình một blog và kiếm tiền từ những nền tảng này.

Xây dựng nội dung, chuyên mục cho trang blog

Đối với bước xây dựng cho trang blog, bạn cần lập kế hoạch về nội dung cho blog với các bước như sau:

 • Đầu tiên, bạn hãy liệt kê các chuyên mục của blog để có thể tiện theo dõi thì bạn hãy tạo sitemap.

 • Hãy xây dựng nội dung cho các trang cố định điển hình như giới thiệu, chính sách bảo mật, thông tin liên hệ,… Bạn nên lưu ý rằng đây sẽ là những trang thông tin cần có nếu như bạn muốn kiếm tiền từ blog cá nhân bằng nền tảng Google Adsense.

 • Bạn hãy lên kế hoạch cho bài viết trên blog của mình. Đồng thời bạn hãy sử dụng các công cụ như Keyword Planner hoặc Keyword Tool để có thể hỗ trợ tìm kiếm từ khóa.

 • Sau đó, bạn hãy triển khai viết bài và đăng tải lên blog của mình.

Tối ưu và phát triển blog

Để có thể lên kế hoạch xây dựng blog kiếm tiền sao cho đạt hiệu quả cao nhất bạn cần phải duy trì cũng như phát triển blog của mình. Đầu tiên, việc bạn cần làm là thường xuyên đăng tải nội dung đều đặn. Việc này không chỉ giúp lượng content trên trang blog trở nên phong phú hơn mà còn giúp trang blog luôn được cập nhật trên google. Tiếp theo, bạn hãy áp dụng các kỹ thuật về viết bài chuẩn SEO cũng như tận dụng mạng xã hội để có thể chia sẻ bài viết. Từ đó sẽ giúp trang blog được phát triển đều đặn và tốt hơn.

Qua bài viết này chắc chắn các bạn đã biết tìm cho mình cách viết blog kiếm tiền phù hợp và đúng yêu cầu phải không. Hãy theo dõi chúng tôi hàng ngày để cập nhật được những thông tin mới nhất nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Timebucks – Kiếm Tiền Online Không Giới Hạn

https://timebucks.vn
Hướng dẫn đăng ký tài khoản, kiếm tiền với Timebucks bằng cách xem quảng cáo, làm khảo sát, ... cách rút tiền từ Timebucks về tài khoản ngân hàng. Website:.timebucks.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm