Kiếm Tiền Online

5 Cách Kiếm Tiền Từ Game Hiệu Quả Nhất⚡Không Phải Ai Cũng Biết

1160

Ngày nay thị trường game online đang phát triển rất mạnh mẽ. Đi cùng với điều đó là những ngành nghề mới được xuất hiện, mở ra cơ hội cho rất nhiều người đam mê game. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu 5 cách kiếm tiền từ game hiệu quả nhất nhé!

5 cách giúp bạn kiếm tiền từ game

1. Streamer

Streamer hiện nay thường được biết đến là người livestream để chơi game, tương tác với người xem.

Hiện nay, ngoài nhu cầu được trực tiếp tham gia chơi game thì theo dõi người khác chơi game là một cách giải trí dần trở nên phổ biến. Những streamer dần không chỉ chơi game mà họ còn là những creator (người sáng tạo nội dung) để tạo ra những nội dung thú vị phục vụ cho người xem.

Thuở mới xuất hiện, những streamer thường livestream trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube. Nhưng dần dần nhiều nền tảng Web đã xuất hiện giúp cho công việc livestream của những streamer bài bản hơn như Booya, NimoTV..v.v.

Streamer

Streamer

Những Streamer có thể thu tiền từ rất nhiều nguồn như tiền donate của người xem, nhận quảng cáo sản phẩm, tiền từ những lượt xem, hãy tiền hợp đồng với những nền tảng stream chuyên nghiệp,…

Để có thể trở thành một streamer thì ngoài có niềm đam mê với nghề, bạn cần có những kỹ năng khác như khả năng tương tác với người xem, kỹ năng sáng tạo để luôn sản xuất những nội dung mới thu hút người xem, xây dựng thương hiệu cá nhân, kỹ năng tạo sự khác biệt cá nhân,…

2. Làm Content về game

Đây là một nghề không mới trên thị trường, nhưng luôn cần thiết. Những người làm content về game là những người viết những bài blog cho một tạp chí, làm cộng tác viên cho một trang tin về game chuyên về game hoặc cho một cộng đồng game.

Làm content về game

Làm content về game

Người làm content về game ngoài yêu cầu về khả năng viết lách tốt, thì cần có kiến thức nhất định về tựa game mình đang viết để có thể truyền tải đến người đọc một cách dễ hiểu cũng như truyền tải chính xác về thông tin. Ngoài ra, khả năng hiểu rõ đối tượng đọc giả cũng khá quan trọng, vì mỗi đối tượng khác nhau sẽ có những cách tiếp cận khác nhau.

3. Tham gia giải đấu

Hiện nay phần lớn các tựa game phổ biến trên thị trường đều có tổ chức các giải đấu trong nước và cả nước ngoài. Người chơi có trình độ cao có thể tham gia và bạn sẽ có cơ hội trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp. Khi đã trở thành những game thủ chuyên nghiệp thì thu nhập của bạn có thể là lương như một người lao động trên thị trường.

Trở thành game thủ tham gia giải đấu

Trở thành game thủ tham gia giải đấu

Hiện nay rất nhiều giải đấu đã được tổ chức và đã thu hút được rất nhiều người chơi có trình độ rất cao tham gia. Trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại sẽ có những giải đấu dành riêng cho riêng cho từng nước (Server) như ở Việt Nam là VCS, Hàn Quốc là LCK..v.v và các giải đấu quốc tế như Giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại , MSI được tổ chức hằng năm dành cho các đội tuyển mạnh nhất từ các nước trên thế giới.

4. Trader game

Trader những vật phẩm trong game cũng là một cách kiếm tiền khá phổ biến ở những tựa game cày cuốc vật phẩm để tăng sức mạnh của nhân vật. Người chơi có thể đầu tư thời gian để có thể tìm kiếm cho mình những vật phẩm có chỉ số tốt trong game qua các event của game rồi bán ra thị trường với giá tiền thật.

Trader game

Trade vật phẩm

Tuy nhiên, kể từ ngày 15/4/2020 Chính phủ đã đưa ra một số quy định về việc người chơi các trò chơi điện tử sẽ không được phép mua bán và quy đổi ra tiền thật đối với các tài khoản game và mọi vật phẩm trong game tại Nghị định 15/2020/NĐ-CP cho nên hiện nay việc mua bán này không được phép diễn ra tại VN.

5. Chơi game NFT

Hiện nay, những tựa Game NFT đang dần dần phát triển rất mạnh mẽ. Đây là những game được xây dựng và phát triển trên nền tảng Blockchain. Mỗi game sẽ có một cộng đồng hoạt động và một Token (đồng tiền) riêng, dành riêng cho cộng đồng đó. Bạn có thể trao đổi những đồng token này ra các loại tiền mã hóa khác và có giá trị để quy đổi thành tiền mặt.

Một game NFT

Một game NFT

Các vật phẩm hay phụ kiện trong game còn được chứng nhận quyền sở hữu bằng công nghệ có chữ ký số của người sở hữu gọi là NFT điều này tạo ra sự độc nhất của những vật phẩm. Từ đó người chơi có thể mua bán, trao đổi nhân vật hay phụ kiện trong game với những người khác, thông qua nền tảng blockchain, có khả năng lưu trữ trong ví blockchain. Tuy nhiên đây cũng là 1 hình thức mua bán vật phẩm trong game, không được pháp luật Việt Nam cho phép nên bạn cần phải lưu ý cẩn thận nhé!

Trên đây là 5 ngành nghề có thể giúp bạn kiếm tiền từ niềm đam mê game của mình. Hy vọng bài viết đã cho bạn những kiến thức bổ ích. Hãy chia sẻ nếu thấy thú vị nhé!

5 ( 1 bình chọn )

Timebucks – Kiếm Tiền Online Không Giới Hạn

https://timebucks.vn
Hướng dẫn đăng ký tài khoản, kiếm tiền với Timebucks bằng cách xem quảng cáo, làm khảo sát, ... cách rút tiền từ Timebucks về tài khoản ngân hàng. Website:.timebucks.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm